Công nghệ » Cả nhà học nhảy dù
Xem theo kiểu:
Cả nhà học nhảy dù
15:26 | 27/12/2013

Bố, mẹ và con gái cùng... nhảy dù
Tại khóa 6 huấn luyện nhảy dù của Câu lạc bộ Hàng không phía Nam vừa kết thúc, gia đình anh Hoàng Hải Sơn, vợ là chị Nguyễn Thị Tuyết Anh và cô con gái Hoàng Nguyễn Nhật Anh đều tham gia nhảy dù. Trong ngôi nhà số 126 Trần Quang Diệu, phường 14 (quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh) của gia đình anh chị, những tấm hình cả gia đình tham gia luyện tập bên cánh dù đủ màu sắc được treo trang trọng.

Bố, mẹ và con gái cùng... nhảy dù
Tại khóa 6 huấn luyện nhảy dù của Câu lạc bộ Hàng không phía Nam vừa kết thúc, gia đình anh Hoàng Hải Sơn, vợ là chị Nguyễn Thị Tuyết Anh và cô con gái Hoàng Nguyễn Nhật Anh đều tham gia nhảy dù. Trong ngôi nhà số 126 Trần Quang Diệu, phường 14 (quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh) của gia đình anh chị, những tấm hình cả gia đình tham gia luyện tập bên cánh dù đủ màu sắc được treo trang trọng.

Anh Hoàng Hải Sơn tâm sự: “Với gần 20 năm công tác ở hãng Hàng không China Airlines tại Thành phố Hồ Chí Minh, suốt ngày được chứng kiến những chuyến bay lên, xuống; mình đã từng mơ ước cũng biết lái máy bay. Đến khi Câu lạc bộ Hàng không phía Nam ra đời, thấy họ tập luyện nhảy dù mình đã đăng ký tham dự huấn luyện khóa 5. Nhưng điều mà người chủ gia đình ở cái tuổi 40 không nghĩ tới chính là chỉ sau mỗi lần mẹ và con theo bố vào sân bay xem nhảy dù, rồi được chứng kiến bố nhảy dù, niềm đam mê của anh đã “lan” sang ba mẹ con. Vợ anh - chị Nguyễn Thị Tuyết Anh tâm sự chân thành: "Lúc đầu cũng chỉ vào xem anh luyện tập, thấy anh luyện tập vất vả, nguy hiểm mà thương. Nhưng xem mãi cũng thấy hay hay mà không biết cái cảm giác ở trên trời nó thế nào? Nghĩ vậy, xin đi tập thử, tập một buổi rồi ham. Lần đầu tập nhảy thấy ở trên cao vời vợi cũng sợ lắm chứ. Nhưng dần rồi cũng quen".Anh Hoàng Hải Sơn (thứ hai từ trái sang), cùng các con và vợ sau chuyến nhảy dù.

Cứ tưởng chỉ cậu ấm mới ham môn thể thao mạo hiểm này. Ai dè, cả cô con gái Hoàng Nguyễn Nhật Anh tay yếu chân mềm hết hè này mới lên lớp 11, cũng không sợ độ cao. Thế là cả nhà đi tập nhảy dù. Sau mấy buổi tập mặt đất, Nhật Anh về đau hết chân, tay. Rồi mấy anh chị tập cùng người thì sai khớp chân, người thì bị ngã gãy tay nhưng vẫn không làm Nhật Anh nản chí. Sau khóa huấn luyện, cả gia đình đã cùng lên máy bay tại sân bay quân sự của Đoàn B70 để nhảy dù. Nhật Anh hào hứng kể: "Bây giờ em vẫn còn ngây ngất với cảm giác mình đã chinh phục được bầu trời. Khi nhảy ra từ cửa máy bay, đầy gió và sự sợ hãi. Nhưng rất may lúc đấy đã bình tĩnh và nhớ được bài thầy đã dạy. Tuy vậy, cũng toát hết mồ hôi".

Huấn luyện viên Nguyễn Thành Chung cho biết: Cả gia đình anh Sơn đều có sức khỏe tốt, đặc biệt là có niềm đam mê và lòng dũng cảm. Đó là các yếu tố cần và đủ để họ có thể tham gia luyện tập nhảy dù và nhảy dù. Đấy chính là các điều kiện cần có với những người mang ý định chinh phục bầu trời bằng những chiếc dù.

Xem thêm
Xem theo kiểu:
Việt Nam thiết kế máy bay siêu nhẹ

Ước mơ làm chủ một chiếc máy bay cá nhân của nhiều người đang dần trở thành hiện thực khi mới đây các nhà khoa học Việt Nam đã tự thiết kế, chế tạo thành công những chiếc máy bay cá nhân siêu nhẹ đầu tiên.

Con gái học nhảy dù

Nếu biết rằng con gái đi học nhảy dù thì có lẽ bố mẹ tôi sẽ giật mình và ngỡ ngàng lắm lắm!
Từ nhỏ, tôi đã nổi danh là một đứa \"cái gì cũng sợ\". Tôi sợ chuột, sợ rắn, thằn lằn... và tất tần tật những gì có thể sợ. Năm 24 tuổi, tôi vẫn không đủ can đảm mở mắt nhìn cái kim tiêm khi bác sĩ \"rút tí máu\". Thế mà tôi lại vừa mới nhảy dù-một việc chỉ dành cho những người anh hùng như... võ sĩ đấu bò tót. Thật là tự hào biết mấy

Cảm xúc nhảy dù khóa 1

Có lẽ bây giờ các bạn trong lớp dù tròn khoá 1 của tôi đang vẫn còn ngây ngất trong sự sung sướng của những người vừa chinh phục khoảng không trở về.Học viên lớp dù tròn Khóa 1 đầu tiên này chắc ai ai cũng đều có những kỷ niệm về bạn bè và ngay cả chính bản thân mình nữa phải không các bạn?Tôi chỉ xin viết ra đây những gì tôi đã trải qua trong lần nhảy ra khoảng không đầu tiên của mình,đó là nỗi sợ hãi,sự sung sướng của lần nhảy đầu tiên trong đời.

Nhật ký nhảy dù Khóa 5

Cánh cửa máy bay trực thăng đang mở rộng trước mắt tôi chỉ cách một bước chân, gió ù ù thổi thẳng vào mặt, và phía dưới là 1000m chờ đợi... Tôi đứng đúng tư thế chuẩn bị, và chờ cái vỗ vai làm hiệu... Mấy giây trôi qua rồi? Bao giờ mới đến lúc đó? Điều gì đang chờ tôi dưới kia? Điều gì sẽ xảy ra khi tôi nhảy vào khoảng không rộng mênh mông đầy mây trắng đó? Nếu có sự cố gì trong khoảng cách 1000m đó thì sao? Nếu dù không bung? Nếu tôi bay vào chướng ngại vật?

Những điều phải làm trong đời

Trong cái list những điều cần phải làm trước khi chết của mình không có môn nhảy dù. Sau đợt nhảy dù này thì mình đã thêm vào cái list đó thêm một điều cần trải nghiệm trong cuộc đời …

Sau hai tháng miệt mài học gấp dù và đủ thứ hầm bà lằng khác, cái ngày được mong đợi rồi cũng đến. Tranh thủ phỏng vấn các bạn đồng môn trước khi lên máy bay, tôi biết được rằng nhiều bạn trằn trọc suốt canh thâu mấy đêm trước ngày nhảy ( mình cũng có thao thức chút chút, hehe). Không ngủ được vì háo hức, vì nôn nao, vì phải tưởng tượng cảm giác rơi tự do từ độ cao gần 1000m nó như thế nào. ...

Người ta thường nói cái gì lần đầu tiên cũng khó quên. Và tôi cũng dám chắc rằng ai đã từng tham gia môn nhảy dù này cũng ko thể nào quên cái cảm giác lần đầu tiên hãi hùng ấy.

Chúng tôi phải dậy từ rất sớm để kiểm tra sức khỏe, điểm danh, khởi động, mang dù... Thế là chúng tôi đã sẵn sáng lên máy bay- như những người lính dù thực thụ - Oai phong như chuẩn bị ra chiến trường í . Máy bay cất cánh...chiếc trực thăng Mi 171 nhỏ xíu và không khí ngột ngạt bởi sự căng thẳng toát ra từ những gương mặt mới tinh, ai cũng cố gắng mỉm cười để chế ngự nỗi hoang mang càng lúc càng lớn dần...

 

Và rồi thời khắc ấy cũng đến ... các sư huynh, các bậc tiền bối giàu kinh nghiệm nhảy trước,...1 anh, 2 anh, 3 anh ...và rồi cũng đến lượt những tân sinh... dường như chưa chiến thắng hoàn toàn bản thân mình, vài bạn ngập ngừng trước cửa máy bay... nhưng mà làm gì còn đường rút lui, đã có chú Chung dễ thương luôn sẵn sàng đẩy bạn ra khỏi máy bay, hehe. Rùi cũng tới lượt tôi, dù có mong muốn hay không. Tiếng động cơ máy bay ầm ĩ, cánh quạt phần phật, gió thổi vù vù, ... bấy nhiêu tác động làm tôi cũng hơi hoảng, nhưng nhất quyết là không cần sự trợ giúp, tôi đã lao ra khỏi cửa máy bay một cách rất can đảm và quyết đoán. Và tôi bắt đầu rơi .. rơi... rơi.. rất nhanh với đủ mọi tư thế...chỉ 3 giây thôi mà tôi tưởng chừng như 3 thế kỷ đã trôi qua... cho đến lúc dù chính bắt đầu mở...

Khi dù mở, ấy là lúc thế giới thuộc về tôi, bầu trời thuộc về tôi, và cũng là giây phút hạnh phúc nhất. Lúc ấy không gian xung quanh tôi hoàn toàn yên tĩnh -yên tĩnh tuyệt đối, tôi chỉ nghe thấy trái tim mình thổn thức, gió đang đưa tôi đi, xa xa là chiếc dù người bạn đồng hành của mình in trên bầu trời xanh cao, phía dưới chân mình là thành phố bé nhỏ, là dòng sông Đồng Nai đang ngửa mặt lên trời thở từng hơi trắng, đẹp đến ngỡ ngàng . Có lẽ mỗi người sẽ có những cảm xúc khác nhau vào những giây phút ngắn ngủi ấy. ( thầy Hồng bảo rằng sướng như đêm tân hôn... cái này chưa có cơ hội kiểm chứng..hihi)

Độ cao từ từ hạ dần, tôi bắt đầu nghe những lời hướng dẫn để tiếp đất của anh chỉ huy bên dưới - lúc ân cần, lúc từ tốn, lúc gay gắt, lúc gấp gáp...Và làm theo hướng dẫn hay ko là tuỳ bạn. ( Tôi thì chọn giải pháp \" chỉ có gió mới biết, dù đi đâu về đâu\", vì tôi còn mải hưởng thụ giây phút ngắn ngủi trên không trung..)

20m... 10m, 5m... khép chân lại, chuẩn bị tiếp đất.. lạy chúa, xin đất mẹ hãy ôm lấy con thật nhẹ nhàng .. và 4 lần, lần nào tôi cũng được chào đón trong những đám cỏ cao lút đầu và một chút xíu đau nhói ở chân và mông. Nhưng có hề chi, tôi đã về với đất mẹ một cách vẹn nguyên với niềm hứng khởi còn tràn đầy trong tim, với sự hân hoan của các thầy, các bạn, các anh,...

 

Khi tôi quyết định đi học nhảy dù, người thân ngăn cản , bạn bè bảo tôi điên,... nhưng tôi là một đứa chỉ làm theo ý mình. Bởi vì cuộc sống vốn thuộc về mỗi người, hãy sống đích thực cho chính mình, sống sao thấy vui thì sống, làm những gì mình muốn làm và đừng ngại ngần người khác đàm tiếu, bởi tôi đâu phải sống hộ người khác, mà tôi đang sống cuộc đời của chính bản thân tôi.

Dám quăng thân vào một đam mê mới, chắc chắn sẽ cảm nhận được cuộc sống háo hức và mê say. Cuộc sống mà không có chút nguy hiểm nào thì thật là lãng phí oxy.

 

\"\"

Niền vui khi trở về mặt đất

 

\"\"

Một chú chim phấn khích quá

 

Cám ơn ban chủ nhiệm CLBHKPN , trung đoàn 917, trung đoàn 935 sư đoàn 370, ban dù quân chủng PKKQ, trung tâm tìm kiếm cứu nạn đường không ... và tất cả các đơn vị có liên quan... đã chấp cánh cho tôi và cho tất ACE hội nhảy dù thực hiện ước mơ của chính mình :ƯỚC MƠ ĐƯỢC BAY LƯỢN GIỮA TRỜI XANH

Gã ấy...và 3 giây

Xin nói ngay đây không phải là thương hiệu mới cạnh tranh với trang web \"5giay.vn\". Đó là thời gian để một người kịp nhận ra cuộc sống mong manh như thế nào. Thời gian kịp để một người thắng nỗi sợ hãi của mình. Là quãng thời gian ta chưa kịp nhận ra nét cười trong ánh mắt người đối diện nhưng cũng là quãng thời gian dài hơn thế kỷ...

XUYÊN MỘC VÀO XUÂN

Chào các Anh Em Ết Ết